Thực hư ảnh Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ chống COVID-19 đi họp?

March 30, 2020 Lượt xem: 203

Trên Facebook đang lan truyền ảnh Tổng thống Vladimir Putin (Nga) mặc đồ bảo hộ, đeo mặt nạ phòng độc chống COVID-19 đi vào điện Kremlin và ngồi họp với các thành viên chính phủ diện đồ vest. Thế nhưng, đây là ảnh ghép.

Ảnh ghép này thu hút hơn 12.000 lượt thả biểu tượng cảm xúc, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ lại. Trong đó có nhiều ít lời không hay về Tổng thống Nga.


Ảnh ghép về Tổng thống Putin thu hút lượng tương tác lớn.

Trên thực tế, ngày 24.3 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin từng mặc bộ đồ phòng dịch màu vàng, đeo găng tay xanh, mang ủng và đeo mặt nạ phòng độc kỹ càng đi thăm bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm điều trị ở vùng Kommunarka, ngoại ô thủ đô Moscow.

Trước khi vào khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV của bệnh viện, Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ kỹ càng.

Bác sĩ của trưởng bệnh viện, ông Denis Protsenko tháp tùng và báo cáo với Tổng thống Nga về tình hình tại đây.


Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ thăm bệnh nhân COVID-19​.

Tổng thống Putin hài lòng với công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện và khen ngợi đội ngũ y tế.

Ông Putin nói: “Bệnh viện đã được tổ chức tốt và mọi người ở đó biết phải làm gì, làm như thế nào, có mọi thứ họ cần và có thể sử dụng hiệu quả những trang thiết bị hiện có”.

Mới đây, Chính phủ Nga đã phân bổ 7,5 tỷ rubble (hơn 91 triệu USD) từ quỹ dự trữ cho Bộ Công thương để mua máy thở nhân tạo nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Chính quyền Moscow đang gấp rút xây dựng bệnh viện chuyên chữa cho bệnh nhân COVID-19, gần làng Golokhvastovo trên diện tích 43 hecta và có thể tiếp nhận 500 – 600 bệnh nhân.

Tính đến 12 giờ ngày 27.3, Nga có tổng cộng 840 ca nhiễm COVID-19 với 3 người tử vong.

Theo Một thế giới

Bài viết liên quan