Nước Ý tận cùng của TANG THƯƠNG thấy xót chỉ biết cầu mong vượt qua đại dịch này.

March 25, 2020 Lượt xem: 317

NƯỚC Ý TẬN CÙNG CỦA TA.NG THƯ.ƠNG

Ngày hôm qua 23/3/2020

Nước ý đã vượt sấp, 800 ca t_.ử v.o_ng. Vượt hơn bốn ngàn người.Gần 50 ngàn người đang bị nhiễm chỉ trong một tháng.Nước ý hiện đang suy sụp kg thể cứu vãn.Vì dịch này bùng phát nhanh hơn cả sóng thần.

Thủ tướng nước ý đã khóc.Khi đọc bài phát biểu gần đây.Ông nói rằng kg thể giúp gì cho nhân dân nước mình.Khi nhìn những cảnh tang thương.Hàng ngày xe chở xác nối đuôi nhau.Chạy dài đưa người đi thiêu
Tang thương lấp đầy


Tang thương vượt lên nước TQ đại lục

Viêt nam ơi xin đừng chủ quan dù chỉ một phút

Hãy tuân thủ những lời thủ tướng.Chính phủ đã ban hành.Hãy làm theo hướng dẫn của bộ y tế đã căn dặn
Những kiều bào du học sinh ở nước ngoài về

Hãy nghiêm chỉnh chấp hành theo hướng dẫn.Khai báo y tế kiểm tra sức khỏe để bảo vệ mình và cộng đồng.Đừng đòi hỏi quá đáng như vụ vừa rồi ở sân bay

MỌI NGƯỜI HÃY LẮNG TÂM CẦU NGUYỆN CHO NƯỚC Ý VÀ tất cả mọi người trên toàn thế giới cầu sớm tiêu trừ dịch covid 19

Nước mắt ai cũng đều mặn và máu của ai cũng đều đỏ

Mỗi người một câu cầu nguyện

Ngàn người cùng cầu nguyện

Nguyện cầu cho đại dịch mau chấm dứt

Tất cả chúng sanh được an lạc

Italy ghi nhận 6.820 ca t_.ử v.o_ng trong số 69.176 người nhiễm, trong khi Trung Quốc đại lục báo cáo 3.277 người ch_ế.t.

Số người ch_ế.t vì nCoV ở Italy trong vòng 24 giờ qua tăng thêm 743, cao thứ hai kể từ khi Covid-19 xuất hiện ở nước này và nhiều hơn đáng kể so với con số 602 ca t_.ử v.o_ng mới hôm 23/3. Với những trường hợp mới ghi nhận, số người ch_ế.t vì nCoV ở Italy đã cao hơn gấp đôi Trung Quốc.

Do việc xét nghiệm ở Italy chỉ giới hạn cho những người có triệu chứng nghiêm trọng, Angelo Borrelli, giám đốc Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, hôm qua cho biết số bệnh nhân Covid-19 trên thực tế có thể cao gấp 10 lần con số báo cáo.

Số liệu mới nhất khiến niềm hy vọng rằng tình hình dịch ở Italy đang chuyển biến tích cực bị lung lay, sau khi nước này ghi nhận những con số khả quan hơn trong hai ngày trước. Lệnh phong tỏa đã kéo dài hai tuần, các trường học và hàng quán đóng cửa, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có nhu cầu thiết yếu.

Chính phủ Italy hôm 23/3 ban lệnh đóng cửa tất cả doanh nghiệp được cho là không thiết yếu. Thủ tướng Giuseppe Conte cũng tăng mức phạt những người rời khỏi nhà từ 206 EUR (hơn 220 USD) lên 3.000 EUR (hơn 3.200 USD).

“Mỗi người trong chúng ta phải thực hiện trách nhiệm của mình. Việc mọi người tuân thủ các quy định không chỉ giúp bảo vệ chính mình và người thân, mà còn tạo điều kiện cho cả đất nước thoát khỏi tình trạng khẩn cấp này”, Conte phát biểu trong cuộc họp báo thông qua video.

Những lệnh hạn chế hiện nay tại Italy dự kiến hết hiệu lực vào ngày 3/4. Theo một nghị định ban hành hôm qua, chính phủ có thể kéo dài thời hạn đến ngày 31/7. Tuy nhiên, Thủ tướng Conte bác bỏ kế hoạch duy trì lệnh phong tỏa đến lúc đó.

theo tinthaibinh

Bài viết liên quan