Nhân viên đứng cả ngày cầm bình sát khuẩn cho khách vẫn bị mắng nhiếc thậm tệ: “th.ằng điên này, m.ày sát khuẩn ai?”

March 19, 2020 Lượt xem: 288

Nếu vẫn coi mình là một phần của dân tộc Việt Nam thì làm ơn đừng hành xử thiếu văn hoá như thế này nữa.

Những ngày dịch bệnh có lẽ là ngày chả ai mong muốn xảy đến nhưng khi nó đã đến thì mỗi người, mỗi gia đình, mỗi dân tộc cần phải đối mặt. Lúc này là lúc tổ quốc cần nhất những công dân có ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình và tham gia góp phần bảo vệ sức khoẻ cho những người xung quanh.

Chính vì sự lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm của dịch Corona nên mỗi người cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh bệnh, đặc biệt khi có mặt tại nơi công cộng. Góp phần cùng người dân phòng, chống dịch bệnh có những người nhân viên, chiến sĩ và có rất nhiều người phía sau đang hi sinh âm thầm. Làm tốt nhiệm vụ của mình, hết lòng phục vụ người dân họ kh.ông được nhận một lời khen mà thậm chí còn bị mắng nhiếc thậm tệ bởi những con người “thiếu văn hoá”.

Câu chuyện của anh nhân viên đứng cả ngày cầm chai sát khuẩn với tư thế sẵn sàng phục vụ mọi người. Đáng lẽ anh nhân viên phải nhận được lời khen và mọi người sẽ tuân thủ nghiêm túc nhưng mọi việc đã ngược lại.


Chia sẻ được đăng tải trên nhiều diễn đàn.

“Mình ra khỏi đây đi chơi lúc 8h tối và quay lại lúc 0h đêm. Anh ấy vẫn đứng, nhẫn nại cầm trên tay chai nước sát khuẩn, tư thế sẵn sàng phục vụ. Ừ thì cũng chả có gì đâu, công việc nó yêu cầu anh phải vậy. Một nam thanh niên đi vào và anh cúi thấp đầu, hai tay nâng lên chai nước sát khuẩn ý là giúp khách khử trùng tay. Tiếng gắt gỏng vang lên, phá tan sự tĩnh lặng đêm khuya. Thái độ gay gắt, biểu lộ rõ sự khinh bỉ trên nét mặt. th.ằng điên này, m.ày sát khuẩn ai? Bố m.ày còn sạch hơn m.ày đó. Khách quầy quả bỏ đi, tay chân vung rất đ.áng s.ợ. Anh lại đứng yên tại vị trí cũ, làm công việc của mình. Một cái rửa tay mà khó khăn đến vậy sao???” – Đây chính là toàn bộ câu chuyện được kể lại bởi một người có mặt tại đó.

Đọc xong toàn bộ câu chuyện rất nhiều người đã tỏ thái độ b.ức x.úc vì thái độ của nam thanh niên đó. Kh.ông ai biết người anh sạch như thế nào nhưng thái độ của anh thì đúng là “kh.ông sạch” một chút nào. Một người đã kh.ông có ý thức bảo vệ sức khoẻ lại còn coi thường người khác bị lên án cũng kh.ông có gì sai.


Nam nhân viên đứng cả ngày cầm bình sát khuẩn.

Còn về phần anh bảo vệ, đó là công việc của họ và cũng là trách nhiệm của họ đối với các vị khách của mình sao họ lại bị đối xử như vậy? Anh ấy đáng được tôn trọng và được mọi người nhìn bằng ánh mắt thiện cảm hơn. Là người của dân tộc Việt Nam thì hãy chung tay bảo vệ lấy nhau, làm ơn ngưng hạch sách, dè bỉu và coi thường người khác!

Theo we25.vn

Bài viết liên quan