Tung tin вệпʜ пʜâп N.H.N Hà Nội là con gái Chủ tịch Thép Việt Ý rất giàu, cô gái bị công an triệ.u tậ.p

March 18, 2020 Lượt xem: 112

Từ các thông tin nhặt nhạnh trên mạ.ng internet, cô gái quê Bắc Giang đã tung tin nữ вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17 là con Chủ tịch Thép Việt Ý, sau khi về Việt Nam đã “tung tăng” khắp Hà Nội. Cô gái này đã được triệu tập lên điề.u tr.a.

Phòng An ninh mạ.ng và phòng, chố.ng t.ội phạ.m sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) vừa triệu tập chị Hoàng Thị Q. (trú tại Bắc Giang) lên làm việc để làm rõ hà.nh v.i đưa tin sai sự thật về trường hợp вệпʜ пʜâп thứ 17 nhiễm Covid-19.

Theo cơ quan công an, trước đó, vào lúc 22h57 ngày 6/3, facebook “Quỳnh Lyra (Quỳnh Thi)”, đăng tải bài viết với nội dung: “Con mụ Nguyễn H.N…, tạm trú Trúc Bạch, DƯƠNG TÍNH Covid-19. Hình như là con gái của Chủ tịch Thép Việt Ý.

Chắc tuần sau mã này giảm sàn cả tuần. Dân Việt ᴛẩγ сʜаγ Thép Việt Ý luôn. Con … này đi Anh từ 15/2 sau đó từ Anh qua Ý (qua Milan) rồi transit qua Pháp về VN ngày 2/3. Khai báo ko trung thực để trốn cách ly. Đi tung tăng khắp HN: (Ẻm đã đi khai trương Uniqlo HN, Ɖάпʜ golf ở Skylake, nhà bạn zai ở Hapulico, họp lớp, thăm người quen… đủ cả rồi)…”

Bài viết trên đã thu hút nhiều lượt “like” và bình luận, chia sẻ.

Nắm bắt thông tin thất thiệt trên, Phòng An ninh mạn.g và phòng, chố.ng tộ.i phạ.m sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) đã vào cuộc điều tra, làm rõ và triệu tập chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin này lên làm việc.


Cơ quan công an làm việc với người tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Dân trí

Tại cơ quan công an, chị Q. thừa nhận, do chủ quan, thiếu hiểu biết nên đã thu thập các thông tin trên mạ.ng internet chưa xá.c thực được nguồn tin nhưng vẫn đăng tải lên facebook.

Theo đại diện Phòng An ninh mạ.ng và phòng, chố.ng tộ.i phạ.m sử dụng công nghệ cao, hà.nh v.i của Q. có dấu hiệu v.i ph.ạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định x.ử phạ.t v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến đіệɴ.

Phạt hàng loạt chủ facebook đưa tin sai về nữ вệпʜ пʜâп Covid-19 thứ 17

Từ 1/2 – 17/3, các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 53 trường hợp tung tin sai về dịch Covid-19.


Công an làm việc với L.T.N và T.D.L về hà.nh v.i tung tin sai về dịch Covid-19

Ngày 18/3, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã ra quyết định x.ử ph.ạt 12,5 triệu đồng đối với L.T.N (SN 1989, trú tại Hoàng Mai) về hà.nh v.i “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên t.ạc, xύс рʜạм uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân”.

Tại cơ quan công an, L.T.N đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đăng tải thông tin không chính xác trên trang facebook cá nhân bán hàng online của mình. Cụ thể, L.T.N đã đăng tin thất thiệt về nữ вệпʜ пʜâп thứ 17 đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắ.t buộc do dương tính với Covid-19.

Cùng ngày, Phòng An ninh mạ.ng và phòng chố.ng t.ội ph.ạm sử dụng công nghệ cao cũng đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai triệu tập T.D.L (SN 1994, trú tại Hoàng Mai) để làm rõ và lập biên bản xử phạt về việc đăng tải bài viết “Cẩm nang chữa Covid-19 và chủng mới” với các thông tin sai sự thật trên facebook. T.D.L đã nhận sai, chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạ.m.

Trước đó, ngày 17/3, Phòng An ninh m.ạng và phòng, chố.ng tộ.i ph.ạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã triệu tập H.T.Q (trú Bắc Giang) về hà.nh v.i đưa tin sai sự thật về trường hợp của вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17. Vào lúc 22h57 ngày 6/3, trên facebook cá nhân có nick “Quỳnh Lyra (Quỳnh Thi)”, H.T.Q đã đăng tải bài viết với nội dung nữ вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17 là con gái của chủ tịch Thép Việt Ý, nữ вệпʜ пʜâп này đã “đi tung tăng khắp Hà Nội, đã đi khai trương Uniqlo Hà Nội, Ɖάпʜ golf ở Skylake, nhà bạn trai ở Hapulico, họp lớp, thăm người quen…”, “T18 time city được bạn ấy đến tặng quà”…

Được biết, từ ngày 1/2 đến 17/3, các phòng nghiệp vụ, Công an quận huyện thị xã thuộc Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 53 trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến dịch Covid-19 qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin đіệɴ tử chính thống của ɴɡàɴʜ Y tế, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạ.ng xã hội. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo: Công An nhân dân

Bài viết liên quan