[S-Ố-C]: Phát hiện hơn 500 t.ù nhân Trung Quốc nhiễ.m COVID-19, hà.ng loạ.t qua.n chứ.c bị s.a thả.i

February 21, 2020 Lượt xem: 33

Hơn 500 ca nhiễ.m COVID-19 trong các nhà t.ù Trung Quốc được cô.ng bố trong ngày 21.2, khiến một loạt qua.n chức bị s.a thả.i.


Các bác sĩ bệnh viện ở Hồ Bắc hội chẩn. Ảnh: AFP

Chính quyền ở Hồ Bắc đã cập nhật tổng số ca nhiễ.m COVID-19 hàng ngày lên 631 ca, sau khi bổ sung 271 ca nhiễ.m trong các nhà t.ù ở tỉnh.

Chính quyền Hồ Bắc không cho biết khi nào các trường hợp này được chẩn đoán. Tổng cộng hiện có 62.662 ca nhiễ.m COVID-19 trên toàn tỉnh Hồ Bắc.

Hiện có 512 trường hợp nhiễ.m COVID-19 được xá.c nhận tại các nhà tù trên khắp Trung Quốc, sau khi 3 tỉnh công bố.
Ngoài Hồ Bắc, tỉnh Sơn Đông công bố 200 t.ù nhân và 7 lính canh đã bị nhiễ.m bệnh trong nhà tù Rencheng, trong khi tỉnh Chiết Giang cô.ng bố 34 trường hợp.

Không rõ tại sao nhiều tỉnh đã chọn công bố các ca nhiễ.m trong nhà tù trong ngày hôm nay.

Trong số 271 trường hợp nhiễ.m trong các nhà tù Hồ Bắc, có 230 trường hợp tại nhà t.ù nữ Vũ Hán. Nhà tù Hanjin ở quận Shayang ghi nhận 41 trường hợp. Hai qua.n chức nhà t.ù đã bị s.a thả.i – theo SCMP.

Các quan chức khác cũng đã bị s.a thả.i ở tỉnh Sơn Đông. Theo chính quyền địa phương Sơn Đông, một lính canh tại nhà tù Rencheng ở thành phố Jining bắ.t đầu ho và xuất hiện các triệu chứng khác vào đầu tháng Hai. Tất cả 2.077 người bị gia.m giữ hoặc làm việc tại nhà tù đã được kiểm tra axit nucleic và vào ngày 20.2, 200 tù nhân và 7 nhân viên nhà t.ù được xá.c nhận dương tính với virus này.

Chính quyền tỉnh cho biết ông Xie Weijun, Bí thư đảng ủy Sở Tư pháp Sơn Đông, và 7 quan chức nhà tù đã bị cá.ch chức vì không kiểm soá.t được dịch bệnh.

Ở Chiết Giang, 34 t.ù nhân đã bị nhiễ.m COVID-19 tại nhà tù Shilifeng. Chính quyền tỉnh cho biết đây là những trường hợp được đưa đến từ nơi khác và 2 quan chức nhà tù cũng đã bị cá.ch chức.

SONG MINH | LAO ĐỘNG

Bài viết liên quan