NÓNG: Iran công bố đã có 4 người t.ử vo.ng do nhiễ.m COVID-19

February 21, 2020 Lượt xem: 47

Hôm nay Iran xá.c nhận có thêm 2 ca t.ử vo.ng ở nước này vì dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19), nâng tổng số ca t.ử vo.ng lên 4 ca.


Một người Iran đeo khẩu trang khi tới đền thờ Shah Abdul Azim ở ngoại ô thủ đô Tehran ngày 21-2 – Ảnh: AFP

Ngày 21-2, Bộ Y tế Iran cho hay có thêm 2 người ở nước này t.ử vo.ng do nhiễ.m COVID-19. Iran là quốc gia đầu tiên ghi nhận các ca t.ử vo.ng do COVID-19 ở khu vực Trung Đông.

“Có 13 ca nhiễm mới được xá.c nhận. Không may có 2 người trong số họ đã mất mạ.ng” – ông Kianoush Jahanpour, người phát ngôn Bộ Y tế Iran, thông báo.

Các ca nhiễ.m mới gồm 7 người ở tỉnh Qom, 4 người ở thủ đô Tehran, và 2 người ở tỉnh Gilan. Như vậy tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Iran hiện là 18 ca, trong đó có 4 ca t.ử vo.ng.

Ông Jahanpour cho biết thêm đến nay Iran đã nhận từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) 4 lô thiết bị y tế được sử dụng để xét nghiệm COVID-19.

Sau khi ghi nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 hôm 19-2, chính quyền thành phố Qom thuộc tỉnh Qom, phía bắc Iran đã đóng tất cả trường học và trường đại học, bao gồm cả những buổi thảo luận tôn giáo dòng Shia, theo hãng tin IRNA.

Qom là trung tâm học tập và du lịch của Iran, thu hút nhiều học giả từ khắp Iran và những nơi khác. Một quan chức chính phủ cho biết hai người đầu tiên tử vong do nhiễm COVID-19 đã không rời nước này vào thời điểm đó.

Các báo cáo khác cho biết Iran gần đây đã sơ tán 60 sinh viên người Iran khỏi thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc.

Ngay sau thông báo về hai trường hợp tử vong đầu tiên của Iran, Iraq hôm 20-2 cho hay những người có mặt ở Iran sẽ bị cấm tới Iraq “cho đến khi có thông báo mới”.

Theo cập nhật của báo South China Morning Post lúc 18h15 ngày 21-2, trên thế giới đã có 2.249 ca t.ử vo.ng (gồm 2.236 ca ở Trung Quốc đại lục, 3 ở Nhật Bản, 1 ở Hàn Quốc, 2 ở Hong Kong, 1 ở Đài Loan, 4 ở Iran, 1 ở Pháp, 1 ở Philippines). Trong khi đó, số ca nhiễ.m là 76.791 ca.

BÌNH AN | TUỔI TRẺ

Bài viết liên quan