Chính bác sĩ TQ thừa nhận: COVID-19 trở nên nguy hiểm chế t người hơn nữa đối với bệnh nhân đã hồi phục nhưng tái nhiễm

February 21, 2020 Lượt xem: 196

Các bác sĩ Trung Quốc ở tâm dịch Vũ Hán cảnh báo nguy cơ COVID-19 trở nên ngu.y hiểm ch.ế.t người hơn nữa đối với bệnh nhân đã hồi phục nhưng tái nhiễm virus Corona chủng mới.

“Một vài bệnh nhân hồi phục lần đầu tiên bằng hệ thống miễn dịch của chính họ. Tuy nhiên,thuốc điều trị có tác dụng phụ gâ.y h.ại mô tim nhưng mọi người chủ quan không để ý. Khi bị nhiễm lần thứ hai, kháng thể không thể giúp ích gì và bệnh nhân có ngu.y cơ đ.ột t.ử vì bệnh suy tim”, bác sĩ nói.

Các bác sĩ ở Vũ Hán đưa ra thông tin này không phải để gây hoang mang mà giúp giới chuyên gia có thêm dữ liệu để nghiên cứ.u cơ chế lây truyền của virus Corona chủng mới và phát triển thuốc, vắc xin.


Trang tin Taiwan News (Đài Loan) dẫn lời các bác sĩ ở Vũ Hán tiết lộ một số bệnh nhân được xá.c định hồi phục vẫn có ngu.y cơ bị tái nhiễm.

Một bác sĩ cho biết: “Bệnh nhân hồi phục có ngu.y cơ cao tái nhiễm. Các loại thuốc dùng để điều trị virus Corona chủng mới có tác dụng phụ đối với mô tim bệnh nhân, dẫn đến ngu.y cơ ngừng tim”.

Bác sĩ cho biết thêm virus Corona chủng mới “quá thông minh”, đá.n.h lừa bác sĩ, có thể che giấu các triệu chứng lên đến 24 ngày, lâu hơn thời gian ủ bệnh được cho là 2 tuần.

“Virus Corona chủng mới có thể đá.n.h lừa bộ xét nghi.ệ.m. Trong một số trường hợp, ảnh chụp CT cho thấy cả hai phổi đều bị nhiễm trùng nhưng xét nghi.ệ.m 4 lần vẫn ra kết quả âm tính với virus Corona chủng mới. Xét nghi.ệ.m đến thứ 5 mới có kết quả dương tính”, theo bác sĩ.

Trong nghiên cứ.u mới công bố trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ tìm chứng cứ cho thấy virus Corona chủng mới có cơ chế lây nhiễm nhanh như bệnh cúm hơn là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (cũng do chủng virus Corona gây ra). Kết luận được đưa ra sau khi nhóm nghiên cứ.u phân tích mẫu bệnh phẩm của 18 bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới.

Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) là nơi bùng phát dịch COVID-19, đến nay làm ch.ế.t 2.112 người và lây nhiễm 74.500 người khắp Trung Quốc đại lục. Số ca tử vong do vì virus Corona chủng mới cao hơn nhiều so với SARS (774 người ch.ế.t, 2002-2003) và MERS (hơn 850 người t.ử v.o.ng năm 2012).

Theo Thanh niên

Bài viết liên quan