Đã chở đủ người, xe khách vẫn cố nhét thêm… 53 con dê (!)

January 22, 2020 Lượt xem: 95

Khi dừng xe khách để kiểm tra, lực lượng chức năng xác định xe chở đúng số người quy định nhưng bên dưới cốp xe lại chở thêm… đàn dê hơn 50 con.

Ngày 21/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản, tạm giữ xe ô tô khách để làm rõ hành vi vận chuyển động vật có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở khách.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0h20 cùng ngày, Tổ tuần tra CSGT Đồng Nai làm nhiệm vụ tại Km 1868, Quốc lộ 1A, đã dừng kiểm tra xe ô tô khách BKS 18T-01938 do anh Trần Văn Trung (SN 1981, ngụ tỉnh Nam Định) điều khiển.

Kiểm tra hành khách trên xe cho thấy phương tiện này chở đúng số người quy định. Tuy nhiên, khi kiểm tra dưới cốp xe, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện một đàn dê 53 con phía trong.

Đã chở đủ người, xe khách vẫn cố nhét thêm... 53 con dê (!) - 1
Chiếc xe ô tô vận chuyển hành khách kèm đàn dê 53 con

CSGT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai và Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh tiến hành xác minh nguồn gốc của số dê trên.

Làm việc với lực lượng chức năng, nhà xe không cung cấp được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số dê trên. Đồng thời cho biết, 53 con dê trên được một người thuê vận chuyển từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về phía Bắc để tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe và chủ xe, lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ xe ô tô khách, đồng thời bố trí một xe ô tô khác để đưa người dân tiếp tục hành trình về quê đón Tết.

Đã chở đủ người, xe khách vẫn cố nhét thêm... 53 con dê (!) - 2
Số dê được bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và thú y chăm sóc, xử lý

Riêng đối với số dê trên đã được bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai tạm thời chăm sóc, để tiếp tục xử lý theo quy định.

Văn Thắng

Theo Dân Trí

Bài viết liên quan