Cập nhật số lượng máy bay của Không quân Việt Nam: Nhiều nhất là Su-27, Su-30

January 17, 2020 Lượt xem: 198

World Air Forces vừa thống kê lại số lượng máy bay đang phục vụ trong lực lượng không quân các nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam tính đến ngày 1/1/2020.


Theo bảng công bố của World Air Forces vừa mới phát hành, Không quân Việt Nam hiện đang sở hữu 34 máy bay cánh cụp cánh xòe Su-22. Nguồn ảnh: Airliners.


Ngoài ra, chúng ta còn đang sở hữu 43 máy bay tiêm kích Su-27/30 các loại. Tuy nhiên con số này chưa bao gồm các loại Su-27UBK vốn được sử dụng làm máy bay huấn luyện. Nguồn ảnh: Airliners.


Việt Nam còn sở hữu 1 máy bay An-28/M28 để phục vụ các nhiệm vụ đặc biệt. Nguồn ảnh: Airliners.


Với lực lượng vận tải, trong biên chế của Không quân Việt Nam hiện tại đông nhất là các máy bay vận tải An-26 với số lượng lên tới 30 chiếc. Nguồn ảnh: Airliners.


Ngoài ra, Không quân Việt Nam còn đang sở hữu 3 máy bay vận tải C295. Nguồn ảnh: Airliners.


Đặc biệt, trong biên chế của chúng ta còn có 2 máy bay NC212i. Đây đều là các máy bay vận tải do Indonesia sản xuất, hiện tại Việt Nam đang đặt hàng thêm một chiếc loại này. Nguồn ảnh: Airliners.


Với các loại trực thăng, Không quân Việt Nam hiện giờ đang sở hữu 2 trực thăng Ka-32. Nguồn ảnh: Airliners.


Theo báo cáo của World Air Forces 2020, lực lượng Không quân Việt Nam đang có tới 87 trực thăng Mi-8/17 trong biên chế – nhiều nhất trong số các loại trực thăng chúng ta đang có hiện tại. Nguồn ảnh: Airliners.


Ngoài ra, báo cáo này còn cho biết chúng ta đang sử dụng 14 trực thăng UH-1H trong biên chế. Tất cả đều là cнiếɴ lợi phẩm từ thời chống Mỹ. Nguồn ảnh: Airliners.


Việt Nam hiện tại cũng đang sử dụng hai loại máy bay huấn luyện. Nhiều nhất là máy bay huấn luyện L-39 với số lượng 31 chiếc. Nguồn ảnh: Airliners.


Trong khi đó với những máy bay huấn luyện Su-27UBK, chúng ta chỉ sở hữu 5 chiếc. Nguồn ảnh: Airliners.


Có một điểm đặc biệt trong báo cáo của World Air Forces 2020 đó là báo cáo này cho biết Việt Nam sở hữu tới 25 trực thăng tấn công Mi-24. Tuy nhiên theo truyền thông trong và ngoài nước, các trực thăng này đã bị Việt Nam loại biên hết vì quá cũ, không còn được tiếp tục phục vụ. Nguồn ảnh: Airliners.


Mời độc giả xem Video: Sức mạnh dàn tiêm kích – bom Su-22 cánh cụp cánh xòe của Việt Nam.

Khắc Đôn
Theo Báo Đất Việt

Bài viết liên quan