Những chuyến hàng “chở xuân” ra Trường Sa cho bộ đội đón Tết

January 12, 2020 Lượt xem: 120

Cuối năm âm lịch đúng vào mùa biển động, dẫu vậy Hải quân Việt Nam quyết tâm không để thiên nhiên ngăn cản những đoàn tàu vận tải “chở xuân” ra Trường Sa cho bộ đội đón Tết.


Những chuyến hàng đầu tiên đã cập bến đảo Trường Sa, mang theo đầy đủ một cái Tết trọn vẹn cho những người lính xa nhà đang đóng quân tại đây. Nguồn ảnh: QDND.


Từng cành mai, cây quất cho tới cành đào, tất cả đều được vận chuyển ra Trường Sa trên tàu vận tải của lực lượng Hải quân Việt Nam. Nguồn ảnh: QDND.


Kèm theo đó là rất nhiều quà, hàng hoá do các công ty, cá nhân trong đất liền gửi tặng chiến sĩ, bà con đang sinh sống trên đảo. Nguồn ảnh: QDND.


Hàng hoá quá nhiều, kích thước tàu có hạn, lính Hải quân thậm chí còn phải buộc người vào thành tàu ngủ trên boong, nhường khoang chứa hàng để tránh hàng hoá bị sóng đánh hư hại. Nguồn ảnh: QDND.


Hàng Tết được vận chuyển ra đảo Trường Sa. Nguồn ảnh: QDND.


Lính đảo Trường Sa cùng bà con đang sinh sống trên đảo Trường Sa lớn tấp nập nhận quà Tết trên cầu cảng. Nguồn ảnh: QDND.


Từng kiện hàng được kiểm đếm tỷ mỉ, đảm bảo mọi mặt hàng đều đến đúng tay người nhận và không thiếu sót bất cứ thứ gì. Nguồn ảnh: QDND.


Mang xuân về đảo Trường Sa Lớn. Nguồn ảnh: QDND.


Thực phẩm “tươi sống” được vận chuyển ra Trường Sa Lớn, đảm bảo binh lính và người dân trên đảo sẽ có một cái Tết trọn vẹn nhất. Nguồn ảnh: QDND.


Những cây cảnh mang đậm hương vị Tết được chằng buộc cẩn thận để di chuyển quãng đường vài trăm kilomets ra đến Trường Sa mà không bị hư hại gì. Nguồn ảnh: QDND.


Lính hải quân canh giữ trên đảo Trường Sa 24/7, suốt 365 ngày mỗi năm không ngừng nghỉ bất cứ thời khắc nào. Nguồn ảnh: QDND.


Trước đó ở đất liền, các cán bộ, sĩ quan mang theo cái Tết cổ truyền của quê hương lên tàu nhằm thẳng hướng Trường Sa. Nguồn ảnh: QDND.


Có những năm, biển động mạnh khiến hải trình của đoàn công tác phải thay đổi liên tục nhưng đích đến vẫn luôn phải là Trường Sa. Nguồn ảnh: QDND.


Đây cũng là dịp lính tân binh được đưa ra Trường Sa để “thay gác” cho những người lính đã hoàn thành nghĩa vụ phục vụ trên đảo. Nguồn ảnh: QDND.


Những chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ trên đảo năm nay sẽ được đón Tết trong đất liền. Trong khi đó rất nhiều chiến sĩ mới sẽ được đón cái Tết đầu tiên trên đảo Trường Sa. Nguồn ảnh: QDND.

Mời độc giả xem Video: Chuyện về những chiến sĩ bốn chân trên đảo Trường Sa.

Theo Kiến Thức

Bài viết liên quan