MỘT VIỆC LÀM THIẾU TÍNH NHÂN VĂN, TRÁI VỚI ĐẠO LÝ TÌNH NGƯỜI

January 5, 2020 Lượt xem: 999

Quyết định của Bộ Tài Chính dùng toàn bộ số tiền xử phạt hành chính về an toàn giao thông hàng năm (2.500 tỷ đồng) cho lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông – Trong đó: Công an 70% (để b.ồi dưỡng cho cán bộ chiến sỹ mỗi người từ 700.000 – 1.500.000 đồng/tháng); cho Thanh tra 10%, Ban an toàn GT 10% và cho lực lượng khác 10%. Tôi thấy đó là một việc làm THIẾU TÍNH NHÂN VĂN, TRÁI VỚI ĐẠO LÝ TÌNH NGƯỜI.. Bởi vì:

Mặc dù là tiền ph.ạt giao thông nhưng đó là SỐ TIỀN ĐƯỢC LÀM RA TỪ MÁU, MỒ HÔI CÙNG NƯỚC MẮT của những người lao động hiền lành thật thà làm ăn chân chính.

Hầu hết người phạm lỗi là do VÔ TÌNH HAY CHƯA NẮM RÕ LUẬT còn những kẻ đầu gấu giang hồ chúng CỐ TÌNH VI PHẠM LUẬT thì CSGT khó mà bă’t được họ; thậm chí chúng còn chửi bới, khiêu khích trước mặt CSGT mà chẳng làm gì được họ.

Số tiền 2.500 tỷ đồng theo tôi phải ĐƯỢC NỘP VÀO NGÂN SÁCH để Nhà nước dành cho việc TU SỬA NHỮNG ĐIỂM ĐEN giúp hạn chế TNGT, ĐỂ BỚT ĐI NHỮNG CÁI CHẾT VÔ HÌNH; số tiền đó cũng dành LẬP QUỸ HỖ TRỢ NHỮNG NẠN NHÂN BỊ TNGT để góp phần xoa dịu, b.ớt đi những nỗi đau thương, mất mát cho thân nhân những gia đình không may bị TNGT; số tiền đó cũng để LẬP QUỸ KHEN THƯỞNG cho những tấm gương tập thể hay cá nhân có công, có thành tích trong việc làm giảm TNGT – Trong đó có những CSGT có TÂM, CÓ TÀI,CÓ TRÍ. Hoặc số tiền đó hàng năm LÀM ĐƯỢC HÀNG TRĂM CHIẾC CẦU TREO cho bà con vùng sâu vùng xa để con em đi học không phải bơi lội hay đu qua cáp treo tới trường tới lớp. ĐÓ MỚI LÀ NHỮNG VIỆC LÀM MANG Ý NGHĨA NHÂN VĂN .

Còn việc làm của Bộ Tài Chính dùng 100% số tiền phạt đó cho lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đó phần lớn (70%) ĐỂ BỒI DƯỠNG CHO CSGT là một việc làm THIẾU TÍNH NHÂN VĂN, TRÁI VỚI ĐẠO LÝ TÌNH NGƯỜI, LÀM MẤT NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VỚI ĐẢNG. Bởi số tiền đó không phải được họ làm ra từ bàn tay khối óc, không được kết tinh từ mồ hôi nước mắt của mình. Họ làm theo chức năng nhiệm vụ, đã ăn lương Nhà nước theo chức vụ quân hàm và còn được hưởng những bổng lộc vinh hoa khác, HÀNG NĂM VẪN THĂNG QUA TIẾN CHỨC KIA MÀ.

Trên hàng loạt bài đăng dài kỳ của báo Pháp luật Việt Nam và một số báo khác nêu những tiêu cực của CSGT trong việc nhận mãi l.ộ g.â.y bức xúc, căm thhù uất hận của người dân, các báo còn nêu cả trường hợp có người còn tìm cách MUA chỗ đứng CSGT. Bộ Công An còn quy định không cho những người bụng to bụng phệ ra đứng đường kia mà.

Vậy thì họ đâu có khổ bằng những “Cảnh sa’t phòng cháy chữa cháy” phải lao vào ngọn lửa nghìn độ đang bùng cha’y để giúp dân cứu nạn và thực tế đã có người hy sinh; họ đâu có khổ bằng những “Cảnh sa’t biển” xa vợ xa con suốt năm suốt tháng lênh đênh ngoài biển; công lao họ làm sao sánh nổi những những chiê’n công thầm lặng của những “Cảnh sa’t phòng chô’ng tội phạm” góp phần gìn giữ sự bình yên xã tắc.

Tất cả họ chẳng có điều tiếng gì gây tổn hại đến uy tín ngành Công an, không làm mâ’t niềm tin vào Đảng. Nhưng CSGT, nếu chỉ gõ mấy từ “CSGT nhận mãi lộ” hay “Tiêu cực của CSGT”, hay “CSGT đuổi đánh dân” trên GOOGLE hay trên CỐC CỐC lập tức sẽ có hàng vạn thông tin nói về những nội dung này. Nhưng “Cảnh sát Phòng cha’y chữa cháy”, “Cảnh sát phòng chô’ng tội phạm”, “Cảnh sát biển” họ cũng là anh em một ngành nhưng họ lấy đâu ra 2.500 tỷ đồng hàng năm để mà trang trải BỒI DƯỠNG mà họ vẫn lập được những chiê’n công hiển hách?

Chính sự NUÔNG CHIỀU ƯU Á.I đó đã thúc đẩy những hành vi PHẠT CÀNG NHIỀU ĐỂ THU LỢI CÀNG LỚN, THU NHẬP CÀNG CAO như á.p dụng các chiêu bài “mật phục bắn tốc độ”, hay “đặt cài bẫy trên đường” để bắt lỗi người vi phạm, một việc làm bất nhân, thất đức khiến lòng dân phẫn uất căm thù.

Nhưng 2.500 tỷ đồng đó là những khoản THU NỔI, có giấy trắng mực đ.en; nhưng còn những khoản THU CHÌM từ nhận mãi l.ộ hay thu ngoài sổ sách mới KINH KHỦNG mà chẳng ai đo đếm được. Có nhà bị CSGT bắt phạt 7 lần với số tiền 3.500.000 đ. Nhưng chỉ 2 lần là phải nộp kho bạc còn 5 lần họ thu không biên lai giấy tờ. Vậy số tiền ấy đi về đâu? Tất nhiên là họ bỏ túi chia nhau. 7 lần bị bắt phạt thì 5 lần vướng vào bẫy, chỉ 2 lần vô tình chạm vào đường cấm một chiều.

Theo: https://toquocvietnam.com/mot-viec-lam-thieu-tinh-nhan-van-trai-voi-dao-ly-tinh-nguoi.html

Bài viết liên quan